Tác dụng của Kẽm và những biểu hiện khi thiếu kẽm

Kẽm là một trong những khoáng chất quan trọng nhất đối với sự phát triển của trẻ. Kẽm có vai trò kích thích một số enzym, tham gia vào quá trình tổng hợp protein và phân chia thế bào trong cơ thể. Do vậy, Kẽm có vai trò quan trọng đối với sự phát triển và tăng trưởng của trẻ.

Khi cơ thể thiếu kẽm cơ thể sẽ có các biểu hiện sau:

* Chán ăn: Kẽm có vai trò quan trọng trong phát triển vị giác và khứu giác, do vậy khi cơ thể thiếu kẽm sẽ khiến cơ thể mất vị giác, ăn không ngon miệng do vậy dẫn tới kém ăn. Trẻ bị thiếu kẽm thường biếng ăn, khó hấp thu.

* Rụng tóc nhiều: Khi cơ thể thiếu kẽm ảnh hưởng đến tế bào ở da đầu và dẫn đến rụng tóc.

* Cơ thể chậm phát triển: Kẽm tham gia vào quá trình phân chia tế bào, khi cơ thể thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng tới quá trình này.

* Rối loạn giấc ngủ.

Ngoài ra, ở người lớn, nếu cơ thể thiếu kẽm sẽ gây ra tình trạng da sạm, biến đổi sắc tố da, làm suy giảm trí nhớ.

Khi cơ thể có những biểu hiện thiếu hiện thiếu kẽm chúng ta cần phải bổ sung ngay, đặc biệt là trẻ em. Khi cơ thể được bổ sung kẽm sẽ giúp quá trình phân chia tế bào được bảo đảm, ổn định, trẻ ăn ngon miệng, giảm tình trạng biếng ăn, lười ăn ở trẻ, tăng khả năng chống chọi bệnh tật đặc biệt là các bệnh do thời tiết và do suy giảm hệ miễn dịch gây ra.

                                 

Những trẻ em biếng ăn, chậm lớn nên bổ sung kẽm để trẻ phát triển khỏe mạnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ZinC Plex có thành phần gồm Kẽm (Zin), Lysin và Selenium có tác dụng bổ sung kẽm cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em.

Sản phẩm có dạng siro uống, vị ngọt nhẹ, dễ sử dụng.

ZinC Plex được nhập khẩu nguyên chai của Italia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *